Gia sư Hà Nội » Tin giáo dục

Mánh Khóe Của Các Trung Tâm Gia Sư Lởm

Ở Hà Nội, số trung tâm gia sư mọc lên như nấm sau mưa. Trung tâm nào cũng quảng cáo là uy tín chất lượng nhưng đâu là hàng tốt trong số nhiều hàng giả đó. Hôm nay, gia sư hà nội Tài Đức Việt xin viết bài nói về mánh khóe của các trung tâm lởm để các bạn sinh viên có nhu cầu gia sư cảnh giác.

- Thông tin về lớp giảng dạy không rõ ràng như số học sinh, học phí ban đầu. Nhiều lúc bạn nhận được thông tin dạy nhóm có 3 4 học sinh nhưng thực ra lại chỉ dạy một em.

- Bạn bị cung cấp một địa chỉ hay một số điện thoại nào đó mà nó không có thật. Hay họ không có nhu cầu.

- Bạn có thể sẽ hoảng hồn khi người môi giới chỉ hỏi bạn dạy được lớp nào và sau đó tự sắp xếp suất dạy cho bạn sau khi nói bạn đưa thẻ CMND, nộp tiền rồi cầm tờ giấy có địa chỉ nơi bạn dạy rồi đi về. Đến khi tiền đã vào tay họ, bạn mới biết mình nhận suất dạy không mong muốn.

- Lấy tiền của bạn nhưng khi có trục trặc, họ không hoàn tiền lại.

- Cam kết với bạn chỉ dạy một môn, nhưng khi đến nhà phụ huynh lại yêu cầu có thêm một hoặc hai môn nữa. Bạn phải bấm bụng dạy luôn những môn mà mình không thích.

Gia sư nghề lắm gia chuân

Những điều bạn nên biết trước khi nhận một suất dạy:

- Nên nhờ những anh chị đã từng làm gia sư giới thiệu những trung tâm gia sư uy tín cho bạn.

- Lấy hóa đơn cho khoản tiền hoa hồng bạn đã nộp, nếu có vấn đề gì bạn cũng có bằng chứng để lấy lại tiền của mình.

- Nói rõ những yêu cầu của bạn như số lượng buổi học, lương tháng hay khu vực bạn có thể dạy. Nếu hiện tại chưa có suất đáp ứng yêu cầu, yêu cầu họ ghi lại thông tin và đến khi có họ sẽ liên lạc với bạn.

- Nếu không muốn bị quấy rầy thì bạn đừng cung cấp số điện thoại hay có thể cho họ một số điện thoại giả. Các trung tâm gia sư hầu như lấy thông tin của những người đã đăng ký rồi gọi điện để thúc giục bạn đến lấy một suất về dạy.

- Đọc kỹ bảng nội quy của trung tâm bạn đăng ký, một số nơi chỉ hoàn trả 1/2 số tiền hoa hồng đã đặc cọc nếu như bạn có vấn đề để từ chối suất dạy; hoặc nếu không sắp xếp được lịch với học sinh, bạn phải báo lại với trung tâm gia sư trong vòng 30 phút để trung tâm gia sư sắp xếp một chỗ khác cho bạn.

- Nếu bị mắc phải những chiêu lừa đảo ở trên, hãy đến tận trung tâm gia sư để yêu cầu giải thích và giải quyết cho bạn, có thể dẫn theo bạn bè hoặc anh chị đi cùng. Nhân nhượng bỏ qua hay ngồi nhà tự trách móc đay nghiến những kẻ lừa đảo là bạn đang để mặc ho tiếp tục hành động của mình.

You can leave a response.